อาบน้ำเพ็ญ เสริมพลังแห่งลายเซ็น 14 พ.ย. 2559

อาบน้ำเพ็ญ เป็นพิธีกรรมที่สืบเนื่องมาแต่โบราณ เราจึงถือโอกาสนี้ใช้อานุภาพแห่งจันทรา มหาศศิวัฒนา ปรับสมดุลในร่างกาย ทั้งด้านอารมณ์และจิตใต้สำนึก เพื่อช่วยในการควบคุมกำกับการเซ็นลายเซ็นให้มีพลังมากขึ้น และส่งผลสำเร็จทุกอย่างตามที่ตั้งใจ.

ที่มาของพิธี อาบน้ำเพ็ญ

Embrace the power of The moon and it’s purity on the eve of Loy Krathong. To harness your influence on those around you. Use your signature graciously this week.

คนไทยตั้งแต่สมัยโบราณมีความเชื่อสืบเนื่องกันมาว่าพระจันทร์คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอำนาจในการขจัดสิ่งชั่วร้ายต่างๆได้ และยังเสริมบารมีให้แก่คนที่บูชา ในทางวิทยาศาสตร์เองก็ได้พิสูจน์แล้วว่าดาวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้โลกมากที่สุดดวงนี้มีอิทธิพลต่อโลกมาก ดังเช่นส่งผลให้เกิดปรากฏการน้ำขึ้นน้ำลง หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายเพศหญิงอยู่เสมอ คืนที่ “รัศมีจันทร์แรงที่สุดเพียงวันเดียว” คือคืนวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 (หรือ วันลอยกระทง) ดังนั้นในคืนสำคัญนี้บรรพบุรุษจึงได้ถือกำเนิดพิธี อาบน้ำเพ็ญ ขึ้น เมื่อได้อาบน้ำเพ็ญบุคคลใจที่เจ็บป่วยไม่สบายจะมีอาการดีขึ้นหรือหายขาด บุคคลใดโดนคุณไสย์จะคลี่คลาย บุคคลใดที่กำลังเล่าเรียนจะมีสติปัญญาดียิ่งขึ้น บุคคลใดที่ต้องรับผิดชอบในหน้าที่การงาน งานทุกอย่างจะราบรื่นเงิน ทอง ไหลมาเทมา อีกทั้งการอาบน้ำเพ็ญยังเป็นการเสริมเมตตามหานิยม ทำให้คนรักใคร่ เอ็นดู หน้าตาสดใสผุดผ่อง งดงามดั่งดวงจันทร์ ส่งเสริมความรัก และความสำเร็จในชีวิต

พลังของพระจันทร์เพ็ญเสริมลายเซ็น

ตามหลักการของวิชาลายเซ็น ลายเซ็นเกิดจากการที่สมองและจิดใต้สำนึกของบุคคลคนนั้น สั่งงานให้ร่างกายของตนคิดปรุงแต่งและถ่ายทอดออกมาโดยการเขียนเป็นเส้นสายต่างๆ เมื่อภาวะทางร่างกายและจิตใจดีจะส่งผลให้ลายเซ็นสวยงาม และมีอานุภาพมากขึ้นดั่งการเขียนเลขยันต์และมนต์คาถาด้วยตนเองลงในเอกสารสำคัญต่างๆ เช่นการขอสินเชือธนาคาร สมุดธนาคาร ใบสมัครงาน การยื่นเสนอโปรเจค การยื่นเสนอขายสินค้า การขอขึ้นเงินเดือน การจดทะเบียนสมรส เขียนจดหมายรัก การแจกลายเซ็นแฟนคลับ การสักยันต์ หรือเขียนใบบริจาคต่างๆเพื่อให้ผลบุญมากยิ่งขึ้น

อานุภาพของดวงจันทร์เต็มดวง มหาศศิวัฒนา ในคืนวันที่ 15 ค่ำเดือน 12 ซึ่งปีนี้ยังผนวกกับความเป็น Super Full Moon จะทำการปรับสมดุลในร่างกาย ทั้งด้านอารมณ์และจิตใต้สำนึก ส่งผลให้การควบคุมกำกับการเซ็นลายเซ็นมีพลังมากขึ้น สิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้จะประสบความสำเร็จดั่งใจปราถนาทุกประการ

หมายเหตุ: Super Full Moon คือปรากฏการณ์ที่พระจันทร์เคลื่อนตัวเข้ามาใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 68 ปี  ทำให้เราจะสังเกตเห็นจันทร์เพ็ญมีขนาดปรากฏใหญ่กว่าปกติ  และทำให้เราได้รับพลังจากแสงจันทร์เพ็ญมากขึ้น

ขั้นตอนการ อาบน้ำเพ็ญ “ด้วยตนเอง” 

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ธูป 9 ดอก
 • เทียน 1 เล่ม
 • ดอกไม้ 5-7 ชนิด (ดอกไม้ควรเป็นดอกทีมีความสวยงาม มีกลิ่นหอม ไม่ควรมีกลิ่นฉุน หนึ่งในนั้นควรเป็นดอกดาวเรือง และห้ามดอกไม้สีแดงเด็ดขาด เช่น ดอกเข็มหรือดอกชบา)
 • กำยาน หรือ เทียนอโรมา
 • พระพุทธรูป (ควรเป็นปางห้ามญาติ)
 • เครื่องแต่งกายสีขาว
 • ชุดมัจฉะมังสาหาร ขนม ผลไม้
 • บทสวดมนต์มหาเมตตาใหญ่
 • ขันทองเหลือง (สามารถใช้ขันธรรมดาแทนได้) และภาชนะใส่น้ำ
 • น้ำบริสุทธิ์ หรือ น้ำจากแม่น้ำสายหลักของประเทศเช่น ปิง วัง ยม น่าน (สามารถน้ำจากลำธารธรรมชาติแทนได้)
 • พื้นที่โล่งสามารถมองเห็นดวงจันทร์ และพื้นดินธรรมชาติ (ห้ามทำพิธีบนพื้นคอนกรีต)
 • คาถาบูชาพระจันทร์

ขี้นตอนการเตรียมตัว

 1. ชำระล้างร่างกายให้สะอาด แต่งด้วยชุดสีขาว
 2. นำพระพุทธรูป มาเป็นประธานในพิธีตั้งทางขวามือเรา พร้อมจัดโต๊ะบูชาให้เรียบร้อยกลางแจ้ง
 3. ขันทองเหลือง และ ภาชนะใส่น้ำวางไว้กลางแจ้ง (ค่อยๆฉีกกลีบดอกไม้นาๆชนิดในในภาชนะ)

ฤกษ์ของการอาบน้ำเพ็ญ

ปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากเพระเกิดปรากฏการณ์ที่สำคัญเกี่ยวกับพระจันทร์เพ็ญ 3 อย่างท่านสามารถเลือกเวลาและการบูชาหรือ mix and match ได้ตามความสะดวก แต่ขอบอกไว้เพียงว่าถ้าเราทำได้มากเท่าไหร่ก็จะส่งผลดีกับเรามากเท่านั้น

 1. 18:00 น.“Super Full Moon” เราสามารถสังเกตการณ์หรือชมความงดงามของพระจันทร์ได้ด้วยตาเปล่า ทางทิศตะวันออก หลังดวงอาทิตย์ตก ตั้งแต่เวลาประมาณ 18:00 น. เป็นต้นไป ณ.เวลานี้ให้ทำใจให้สงบและเริ่มสวดมนต์บทมหาเมตตาใหญ่ เมื่อเสร็จให้พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือเดินจงกลมนั่งสมาธิเพื่อรอทำพิธีต่อไป
 2. 20:23 น. “พระจันทร์เพ็ญ” ปีนี้พระจันทร์เพ็ญตรงกับวันจันทร์ถือว่าเป็นจันทร์ซ้อนจันทร์ และเพ็ญใน”ราศีเมษ”เวลา 20:23 น. อีกทั้งเป็นเพ็ญมหาจักร (ความยิ่งใหญ่ ความแข็งแกร่ง การต่อสู้ หรือมหาจักรฟักตัวให้เป็นใหญ่) เมื่อใกล้เวลาให้เริ่มสวดมนต์ไหว้พระตรงที่ทำพิธี บูชาพระรัตนตรัย บทอัญเชิญเทวดา บทพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ โดยนั่งหันหน้ารอเวลาไปทางทิศตะวันออก เมื่อถึงเวลาพระจันทร์เต็มดวง 20:23 น. ให้ยกขันขึ้นตรงหน้าและเอียงไปในระดับพระจันทร์หรือประมาณ 40 องศา ให้ตักน้ำในขันพรมหรือลูบที่ ใบหน้า ศีรษะ และท้ายทอย หรือจะอาบไปเลยทั้งตัวก็ได้ และขณะเดียวกันนั้นให้ท่องคาถาบูชาพระจันทร์ ตามด้วยคาถามงคลบทต่างๆเพื่อทำการสะเดาะเคราะห์และเสริมสร้างบารมีให้กับตนเอง หรือพูดง่ายคือให้เราน้อมจิตบูชาพระจันทร์ และทำการขอพรกับพระจันทร์ในเรื่องต่างๆ ทั้งการเงิน การงาน ครอบครัว ความรักและสุขภาพ สิ่งที่สำคัญที่สุดในขึ้นตอนนี้คือ ช่วงเวลาที่จันทร์เต็มดวงนั้นแค่ 6 นาที 40 วินาที เท่านั้น ดังนั้นพิธีกรรมจึงต้องเสร็จภายในเวลา 20:30 น.โดยประมาณ เมื่อเสร็จให้พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือเดินจงกลมนั่งสมาธิเพื่อรอทำพิธีต่อไป
 3. 22:34 น. “พระจันทร์เปลี่ยนราศี”  พระจันทร์จะโยกย้ายเข้า”ราศีพฤษภ” และเป็นเพ็ญมหาอุจจ์ (ความสูงส่ง ความเจริญรุ่งเรือง) เมื่อถึงเวลา 22:34 น.ให้ตั้งจิตให้ผ่องใสและสวดบทย่อคาถาดังนี้ 15 จบ
  *อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา* เป็นการรับส่งพระจันทร์โยกย้ายราศีเป็นจันทร์มหาอุจจ์ สวดแล้วขอพรตามปรารถนา ขั้นตอนนี้ไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้ำในพิธี เพราะเป็นการรับส่งพระจันทร์เท่านั้น เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี
 4. 00:21 น. (15 พ.ย. 2549) สำหรับท่านที่ไม่สามารถทำตามฤกษ์ข้างต้นได้เนื่องจากเหตุผลบางประการ โอกาสสุดท้ายที่จะได้ซึมซับพลังของจันทร์เพ็ญนั้นคือเวลา 00:21 น. (หรือเวลาเที่ยงคืนโดยประมาณสำหรับผู้ที่อยู่ต่างประเทศ) ขณะนั้นพระจันทร์จะลอยอยู่ตรงเหนือหัวเราพอดี หรือท่านจะใช้วิธีสังเกตุจากพระจันทร์ที่ลอยอยู่ในขันหรือภาชนะก็ได้ ก่อนถึงฤกษ์ประมาณครู่หนึ่งให้ท่านออกไปหาที่กลางแจ้งเป็นพื้นดิน (ห้ามพื้นคอนครีต) และเริ่มสวดมนต์บทบูชาพระจันทร์ เมื่อถึงกฤกษ์ให้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้ชีวิตพบแต่สิ่งดีๆ ปราศจากทุกข์ภัยต่างๆ จากนั้นให้ยกน้ำในขันราดตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือถ้าไม่สะดวกให้นำมือลูบน้ำมาประพรมที่ตัวเองสามที่คือ ใบหน้า ท้ายทอย และศรีษะ เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จพิธี

คาถาบูชาพระจันทร์

นะโม 3 จบ
*อติปิโสภะคะวา พระจันทร์ จะมัสมิง จะพุทธะคุณัง จะธัมมะคุณัง จะสังฆะคุณัง สัพพะทุกขัง สัพพะภะยัง สัพพะโรคัง วิวัชชะเย สัพพะลาภัง ภะวันตุเม*
ยันทุนนิมิตตัง อะวะมัง คะลัญจะโย จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง พุทธานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ ยันทุนนิมิตตัง อะวะมัง คะลัญจะโย จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง ธัมมานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ ยันทุนนิมิตตัง อะวะมัง คะลัญจะโย จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง สังฆานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ*

หลังจากอาบน้ำเพ็ญ

หลังจากอาบน้ำเพ็ญ ถือเป็นการการดีที่ท่านจะเริ่มเซ็นลายเซ็นในเอกสารสำคัญต่างๆ เช่นเซ็นเซค เปิดสมุดบัญชีเล่มใหม่ เซ็นเอกสารกู้ยืมเงิน ใบเสนอราคาให้ลูกค้า เอกสารขออนุมัติโปรเจค ถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษาควรเริ่มทำงานทำการบ้าน ศิลปินเซ็นสัญญากับค่ายเพลง ค่ายหนังต่างๆ คู่รักจดทะเบียนสมรส  บุคคลทั่วไปเขียนลายเซ็นใบทำบุญตามที่ต่างๆ เช่นวัด โรงพยาบาล โรงเรียนหรือสถานสงเคราะห์ เขียนโปสการ์ด หรือส.ค.ส สวัสดีปีใหม่เพื่อส่งต่อความเป็นสิริมงคลไปยังผู้อื่น ทุกเรื่องที่หวังไว้จะประสบผลสำเร็จดั่งใจปรารถนาทุกประการ

บทความนี้เขียนเพื่อเป็นการเผยแพร่และเป็นวิทยาทาน โดยหวังว่าผู้อ่านจะรับความเจริญยิ่งๆขึ้นไปในชีวิต และเพื่อส่งผลบุญนั้นให้แรงขึ้นสำหรับตัวท่านเอง อย่าลืมแชร์ บทความนี้ไปให้พ่อแม่ที่น้องของท่าน และเพื่อนหรือบุคคลอื่นๆที่ท่านรักและเคารพด้วยนะครับ

บทความโดยอ.ภวัต ลายเซ็นมงคล ณ. วันที่ 13 พ.ย. 2559

Email: info@madeallidea.com

Facebook: ลายเซ็นมงคล

Website: www.signature-power.com